Top 8 Trường ĐH tốt nhất Hong Kong

19-07-2021 8 151 0 0

Báo lỗi

Là trung tâm của nền giáo dục hàng đầu trái đất trong khu vực, Hồng Kông đã và đang đưa tiêu chuẩn quốc tế vào chương trìnn giáo dục bậc ĐH, đào tạo ra đội ngũ nhân lực cạnh tranh cao và đa dạng về nền văn hóa, những người đang từng bước biến giấc mơ toàn cầu hóa thành hiện thực. Sinh viên trên toàn trái đất dần khám phá ra rằng nền giáo dục hàng đầu không chỉ có nằm ở những tổ quốc phương Tây nổi tiếng. Ở châu Á, Hồng Kông được biết đến là cái nôi đào tạo nhân tài mang tính toàn cầu, những con người luôn được coi trọng bởi những tiềm năng phát triển mang tầm cỡ quốc tế. Với hệ thống giáo dục phát triển, với nhiều trường ĐH danh tiếng, Hong Kong là một lựa chọn học tập hấp dẫn cho những sinh viên. Hãy cùng Toplist khám phá những trường ĐH tốt nhất Hong Kong qua bài viết tiếp về sau nhé!

12345678

1


Dương Băng Hạ

ĐH Hong Kong (HKU)

ĐH Hồng Kông (HKU) là một trường ĐH nghiên cứu công lập ở Hồng Kông. Được xây dựng vào năm 1911, nguồn gốc của nó bắt nguồn từ ĐH Y khoa Hồng Kông giành riêng cho người Trung Quốc, được xây dựng vào năm 1887. Đây là tổ chức ĐH lâu lăm nhất ở Hồng Kông. HKU cũng là trường ĐH trước tiên được xây dựng bởi Đế quốc Anh ở Đông Á. HKU là một trong những trường ĐH tốt nhất ở Hồng Kông và Châu Á. Tính đến năm 2019, HKU đứng thứ hai ở châu Á theo QS và thứ tư theo THE và khoảng 30 quốc tế hàng đầu. Nó thường được coi là một trong những trường ĐH quốc tế nhất trên trái đất cũng như là một trong những trường ĐH uy tín nhất ở châu Á. Ngày nay, HKU có mười khoa học thuật với tiếng Anh là ngôn ngữ giảng dạy chính. HKU cũng được xếp hạng cao về khoa học, nha khoa, y sinh, giáo dục, nhân văn, luật, kinh tế, quản trị Sale, ngôn ngữ học, khoa học chính trị và những ngành khoa học xã hội.


ĐH Hồng Kông
cũng là nhóm trước tiên trên trái đất phân lập thành công coronavirus, tác nhân gây bệnh SARS. Trường ĐH Hong Kong là trường ĐH lâu lăm nhất của Hong Kong. Năm 2016, trường đứng vị trí thứ 2 trên Bảng xếp hạng những trường ĐH hàng đầu Châu Á. Với lịch sử hơn 100 năm phát triển, trường đã tạo được vị thế cao trên map học thuật trái đất. Đây là nơi đã tạo ra rất nhiều thế hệ nhân tài, lãnh đạo. Điểm mạnh của trường là tính quốc tế và chất lượng đào tạo chuyên nghiệp. Hiện tại, trường đào tạo 10 ngành học đa dạng gồm có Kiến trúc, Nghệ thuật, Kinh tế và Sale, Nha khoa, Giáo dục, Kỹ thuật, Y tế, Khoa học và Khoa học Xã hội. Trường có 2 trường chuyên ngành, những trung tâm nghiên cứu, những viện bảo tàng, phòng triển lãm nghệ thuật và hệ thống thư viện rộng lớn. Thư viện HKU được xây dựng năm 1912 là thư viện ĐH lâu lăm nhất Hong Kong, gồm một thư viện chính cùng 6 thư viện chuyên khoa, chứa khoảng 2 – 3 triệu đầu sách.

Địa chỉ: Pok Fu Lam, Hồng Kông.

Khuôn viên trường Đại học Hong Kong
Khuôn viên trường ĐH Hong Kong
Trường Đại học Hong Kong
Trường ĐH Hong Kong


2


Dương Băng Hạ

ĐH Khoa học và Công nghệ Hong Kong (HKUST)

Được xây dựng vào năm 1991, ĐH Khoa học và Công nghệ Hồng Kông (HKUST) là một trường ĐH nghiên cứu quốc tế dành riêng cho giáo dục và nghiên cứu hàng đầu.Sứ mệnh của trường là thúc đẩy học tập và kỹ năng và kiến thức trải qua giảng dạy và nghiên cứu đặc biệt trong nghiên cứu khoa học, công nghệ, kỹ thuật, quản lý và Sale, khoa học xã hội và nhân văn, cũng như hỗ trợ trong việc phát triển kinh tế xã hội của Hồng Kông. Ngôi trường trẻ và đầy hoài bão này đã đưa những giấc mơ ngông cuồng nhất của nhiều người bay xa hơn, leo cao hơn tại trường quốc tế và gặt hái được nhiều danh hiệu và phần thưởng. Trong năm 2016, HKUST được xếp hạng thứ 59 trong số 800 trường ĐH và thứ 3 trong 150 trường ĐH hàng đầu của trái đất theo tạp chí Times Higher Education.


ĐH Khoa học và Công nghệ Hong Kong là một trong chín trường ĐH lớn nhất của Hong Kong. Năm 2016, Bảng xếp hạng những trường ĐH hàng đầu Châu Á đã xếp HKUST ở vị trí thứ 4/350 trường ĐH. Chỉ sau 25 năm xây dựng và phát triển, trường đã được trái đất biết đến rộng rãi nhờ tạo ra sự khác lạ trong những hoạt động nghiên cứu và giảng dạy. Trường nổi tiếng bởi chất lượng nghiên cứu những ngành thuộc lĩnh vực: Khoa học, Kỹ thuật, Thương mại, Nhân văn và Khoa học Xã hội, Môi trường học. Khuôn viên trường rộng 58 hecta, dọc theo bờ vịnh Clear Water bởi vậy khung cảnh ở đây cực kì tuyệt đẹp mỗi khi hoàng hôn xuống. Trường có 10 giảng đường (AH, HK), vô số những phòng học, phòng thí nghiệm, cơ quan hành chính, những căn tin, ngân hàng, hiệu sách và siêu thị. những giảng đường rất có thể có sức chứa đến 450 sinh viên.

Địa chỉ: Clear Water Bay, Hong Kong.

Đại học Khoa học và Công nghệ Hong Kong (HKUST)
ĐH Khoa học và Công nghệ Hong Kong (HKUST)
Đại học Khoa học và Công nghệ Hong Kong (HKUST)
ĐH Khoa học và Công nghệ Hong Kong (HKUST)

3


Dương Băng Hạ

ĐH Thành phố Hong Kong (City U)

Nằm ở trung tâm của Hồng Kông, ĐH Thành phố Hong Kong nổi tiếng là một trung tâm sáng tạo cho nghiên cứu và giáo dục chuyên nghiệp và để giải quyết những vấn đề toàn cầu và trao quyền thay đổi tích cực. Chúng tôi là một trường ĐH năng động được xây dựng vào năm 1994 và có vị trí độc đáo ở trung tâm của Hồng Kông, thành phố trái đất của châu Á. Mục tiêu của chúng tôi là theo đuổi mức độ xuất sắc cao, thúc đẩy đổi mới và nuôi dưỡng sự sáng tạo với mục đích cải thiện cuộc sống của mọi người. Trong một thành phố nơi Đông gặp Tây, tầm nhìn của chúng tôi là được công nhận toàn cầu về giáo dục chuyên nghiệp, một Trong số đó nhấn mạnh đến sự phong phú lẫn nhau của những nền văn hóa và truyền thống trí tuệ không giống nhau, và cho nghiên cứu tạo ra sự khác lạ thực sự.


ĐH Thành phố Hong Kong được công nhận là một trung tâm hàng đầu về nghiên cứu và giáo dục chuyên nghiệp trên toàn trái đất. Trường xếp vị trí thứ 7 trên Bảng xếp hạng những trường ĐH hàng đầu Châu Á và xếp thứ 55 trên Bảng xếp hạng QS 2016/2017. ĐH Thành phố Hong Kong được tổ chức thành 3 trường CĐ và 4 trường học, gồm có cả những trường CĐ Sale, Trường CĐ Nghệ thuật tự do và Khoa học Xã hội, CĐ Khoa học và Kỹ thuật, Trường Truyền thông sáng tạo, Trường Năng lượng và Môi trường, Trường Luật, và Trường thú y. Trường cũng có thể có nhiều phòng thí nghiệm, trung tâm nghiên cứu lớn, nghiên cứu những lĩnh vực về máy tính, ứng dụng, y tế, môi trường… những trung tâm thể thao và hệ thống thư viện đồ sộ. Thư viện Run Run Shaw được xây dựng năm 1984 có lối kiến trúc cực kì độc đáo, tại đây chứa hơn 1.060.000 sách in và hơn 2 triệu cuốn sách điện tử.


Địa chỉ: 83 Tat Chee Ave, Kowloon Tong, Hồng Kông.

Đại học Thành phố Hong Kong (City U)
ĐH Thành phố Hong Kong (City U)
Đại học Thành phố Hong Kong
ĐH Thành phố Hong Kong

4


Dương Băng Hạ

ĐH Trung Văn Hương Cảng (CUHK)

ĐH trung văn Hương Cảng (Hương Trung Đại) là trường ĐH nghiên cứu công lập ở Sa Điền, Hồng Kông, chính thức xây dựng vào năm 1963 bằng khế ước ĐH do Hội lập pháp Hồng Kông trao. Trường là ĐH lâu lăm thứ hai của Hồng Kông, thuở đầu là liên viện của ba học viện chuyên nghành đang có, học viện chuyên nghành Sùng Cơ, Thư viện Tân Á và Thư viện liên hợp, viện lâu lăm nhất xây dựng vào năm 1949. ĐH trung văn Hương Cảng tổ chức thành chín viện, tám phân khoa và là trường ĐH học viện chuyên nghành duy nhất của Hồng Kông. Trường dùng tiếng Anh lẫn tiếng Trung Quốc, mặc dù môn ở hầu hết những học viện chuyên nghành đều dạy bằng Anh ngữ. Bốn người đắc thưởng Nobel liên hệ với trường, là tổ chức ĐH duy nhất của Hồng Kông có người đoạt giải Nobel, Giải Turing, Huy chương Fields và Giải Veblen làm giáo sư.

Trường ĐH trung văn Hương Cảng xây dựng năm 1963 làm liên viện của ba học viện chuyên nghành đang có, trước tiên có Thư viện Tân Á do những học giả Nho giáo phản Cộng xây dựng năm 1949 tới từ Đại lục giữa cuộc Nội chiến quốc cộng thứ hai. Trong số nhà sáng lập có Tiền Mục, Đường Quân Nghị và Tchang Pi-kai. Giáo trình chuyên chú vào di sản Trung Quốc và những vấn đề xã hội. Trường có những năm tháng trước tiên náo động, khuôn viên phải di dời vài lần giữa những cơ sở thuê quanh Cửu Long. những học giả thường tự lưu vong từ đại lục và gặp nhiều khó khăn tài chính, sinh viên đôi khi phải ngủ trên sân thượng và giáo viên buộc phải bỏ lương để duy trì trường. Dần dần kinh phí được tăng thêm và trường chuyển đến khuôn viên mới ở Kháo Bối Lũng, xây năm 1956 có Ford Foundation tán trợ.

Địa chỉ: The Chinese University of Hong Kong, Central Ave, Hồng Kông.

Logo đại học Trung Văn Hương Cảng (CUHK)
Logo ĐH Trung Văn Hương Cảng (CUHK)
Đại học Trung Văn Hương Cảng (CUHK)
ĐH Trung Văn Hương Cảng (CUHK)

5


Dương Băng Hạ

ĐH Bách khoa Hong Kong (HKPU)

ĐH Bách khoa Hồng Kông là một trường ĐH nghiên cứu công lập tọa lạc tại Hung Hom, Hồng Kông. Lịch sử của PolyU rất có thể được bắt nguồn từ năm 1937. Nó trở thành một trường ĐH được công nhận hoàn toàn vào năm 1994 và là một trong những tổ chức ĐH cấp bằng được chính phủ tài trợ. PolyU gồm có 8 cơ sở và trường học, cung ứng những chương trình gồm có khoa học ứng dụng, Sale, xây dựng, môi trường, kỹ thuật, khoa học xã hội, y tế, nhân văn, thiết kế, quản lý khách sạn và du lịch. Trường cung ứng 220 chương trình học sau ĐH, ĐH và dưới ĐH cho hơn 32.000 sinh viên mỗi năm. Đây là tổ chức ĐH lớn nhất do UGC tài trợ về số lượng sinh viên. Tính đến năm 2019, trường ĐH này đứng thứ 19 ở châu Á theo THE, thứ 8 trong những trường ĐH trẻ và thứ 91 quốc tế bởi QS.

Trường Thương mại Chính phủ được xây dựng vào năm 1937. Tọa lạc tại Wood Road, Wan Chai, trường là tổ chức kỹ thuật sau trung học được tài trợ công khai minh bạch trước tiên tại Hồng Kông. Sau Thế chiến II, trường trở thành trường CĐ kỹ thuật Hồng Kông và mở cơ sở mới tại Hung Hom vào năm 1957. Năm 1972, trường Bách khoa Hồng Kông chính thức được xây dựng. Nhiệm vụ của nó là cung ứng giáo dục định hướng chuyên nghiệp để đáp ứng nhu cầu về lao động có trình độ. Nó đã được sự chấp thuận của Ủy ban Tài trợ ĐH và Bách khoa (UGC) để tự công nhận những chương trình cấp bằng vào trong ngày 25 tháng 11 năm 1994, được cấp tư cách ĐH đầy đủ và đổi tên thành ĐH Bách khoa Hồng Kông.


Địa chỉ: 11 Yuk Choi Rd, Hung Hom, Hồng Kông.

Tòa nhà với nét thiết kế uốn lượn đẹp mắt tại Đại học Bách khoa Hong Kong
căn nhà với nét thiết kế uốn lượn đẹp mắt tại ĐH Bách khoa Hong Kong
Đại học Bách khoa Hong Kong
ĐH Bách khoa Hong Kong

6


Dương Băng Hạ

ĐH Hong Kong Baptist (HKBU)

ĐH Baptist Hồng Kông (HKBU) là cơ sở đào tạo nghệ thuật tự do bậc ĐH được tài trợ công khai minh bạch với di sản giáo dục Cơ đốc. Trường được xây dựng với tên thường gọi CĐ Baptist Hồng Kông với sự hỗ trợ của những người theo đạo Báp-tít Mỹ, những người đã cung ứng cả kinh phí điều hành và xây dựng và nhân sự cho trường trong những năm đầu xây dựng. Nó trở thành một trường CĐ công lập vào năm 1983. Nó trở thành ĐH Baptist Hồng Kông vào năm 1994 dưới sự chủ trì của TS Daniel Tse Chi-Wai, LLD, GBS, CBE, JP, người kế thừa Chủ tịch Sáng lập, TS Lam Chi-Mush, là chủ tịch thứ hai của ĐH năm 1971. Sau 30 năm phục vụ cho trường ĐH, TS Daniel Tse Chi-Wai nghỉ hưu vào năm 2001 và Giáo sư Ng Ching-fai, GBS, được bổ nhiệm làm hiệu trưởng thứ ba của trường ĐH. Năm 2010, Giáo sư Albert Chan Sun-chi nhậm chức chủ tịch thứ tư của HKBU. Năm 2015, Giáo sư Roland Chin được bổ nhiệm làm Chủ tịch thứ năm của HKBU.

HKBU có 5 cơ sở chính: Cơ sở Hồ Sin Hang (1966), Cơ sở Shaw (1995), Cơ sở Đường ĐH Baptist (1998), Cơ sở Kai Tak (2005) và Cơ sở Shek Mun (2006) cho Trường CĐ Giáo dục Quốc tế và Trường trực thuộc ĐH Baptist Hồng Kông Trường trung học và tiểu học Wong Kam Fai. Ba cơ sở trước tiên nằm ở trung tâm đô thị của Kowloon Tsai , trong lúc Cơ sở Kai Tak nằm trên Đường Kwun Tong và Cơ sở Shek Mun ở khu vực Shek Mun của Quận Sha Tin gần ga Shek Mun. những hình tượng của ĐH Hong Kong Baptist gồm có ba yếu tố tranh ảnh: Kinh Thánh, sóng và bộ phận. Kinh thánh tượng trưng cho phẩm chất độc đáo của giáo dục Cơ đốc gồm có đào tạo đạo đức và tâm linh bên cạnh giáo dục học thuật. Mặt khác, những con sóng vừa tượng trưng cho thực chất địa lý của Hồng Kông như một hòn đảo, vừa lặp lại câu châm ngôn của Khổng Tử rằng “nước yêu người khôn” và nỗ lực không ngừng của trường để nâng cao chất lượng giáo dục của trường. những nút thắt, hình tượng sau cùng, minh họa rằng trong vòng tay của Chúa, những Cơ đốc nhân được link và yêu thương một cách hài hòa.

Địa chỉ: 224 Waterloo Rd, Kowloon Tong, Hồng Kông.

Đại học Hong Kong Baptist (HKBU)
ĐH Hong Kong Baptist (HKBU)
Đại học Hong Kong Baptist (HKBU)
ĐH Hong Kong Baptist (HKBU)

7


Dương Băng Hạ

ĐH Lĩnh Nam (LU)

ĐH Lĩnh Nam là một trường ĐH nghệ thuật tự do của Hong Kong. Năm 2015, trường được Forbes lựa chọn là một trong “Top 10 CĐ Nghệ thuật Tự do ở Châu Á”. Trường có 3 khoa đúng là Nghệ thuật, Khoa học Xã hội và Sale. Ngoài những chương trình bậc ĐH, trường cũng cung ứng nhiều chương trình giảng dạy sau ĐH để trang bị cho sinh viên những kỹ năng và kiến thức sâu xa, cụ thể. ĐH Lĩnh Nam (LN/LU), là trường ĐH nghệ thuật tự do công lập duy nhất ở Hồng Kông.

Mục đích chính của ĐH Lĩnh Nam là cung ứng cho sinh viên một nền giáo dục về truyền thống nghệ thuật tự do. ĐH đã tham gia Liên minh Nghệ thuật Tự do Toàn cầu từ năm 2012. Năm 2015, ĐH cũng được chọn là một trong “10 trường CĐ Nghệ thuật Tự do Hàng đầu Châu Á”. Đây là trường ĐH trước tiên ở Hồng Kông có đội ngũ dịch vụ học tập thiết lập để giúp học viên. Hiện tại, đội ngũ hướng dẫn nghề nghiệp của nó cung ứng thời điểm thực tập. Sinh viên tìm kiếm để có được kinh nghiệm làm việc trong thực tiễn rất có thể tiếp cận trường ĐH này. Thật vậy, 82% sinh viên tốt nghiệp của nó được tuyển dụng tốt và 13% trong những nghiên cứu tiếp theo.


Địa chỉ: Tuen Mun, Hong Kong.

Đại học Lĩnh Nam (LU)
ĐH Lĩnh Nam (LU)
Đại học Lĩnh Nam (LU)
ĐH Lĩnh Nam (LU)

8


Dương Băng Hạ

ĐH Mở Hong Kong (OUHK)

Hong Kong là mái nhà chung của những trường danh tiếng nhất châu Á như ĐH Thành phố Hong Kong, ĐH Lĩnh Nam, ĐH Hong Kong… Là trung tâm của nền giáo dục hàng đầu trái đất trong khu vực, Hong Kong đang đưa tiêu chuẩn quốc tế vào chương trình giáo dục bậc ĐH, đào tạo ra đội ngũ nhân lực cạnh tranh cao và đa dạng về nền văn hóa. Dưới sự giảng dạy của những giáo sư, TS đầu ngành, cùng với nguồn tài nguyên giáo dục chất lượng, Hong Kong đào tạo ra nhiều học giả xuất sắc, những người đoạt giải Nobel và sáng kiến nghiên cứu mang tầm khu vực và quốc tế. Phương pháp BCT -110 chữa bệnh ung thư gan, Trung tâm nghiên cứu song ngữ trẻ em trước tiên ở châu Á, và hệ thống giám sát chất lượng không khí là một trong những đột phá trong nghiên cứu của Hong Kong được trái đất đón nhận.


ĐH Mở Hong Kong gồm có bốn trường chuyên ngành và một viện, cung ứng nhiều chương trình đào tạo trong những lĩnh vực Nghệ thuật, Khoa học Xã hội, Quản trị Sale, Sư phạm… ĐH Mở Hong Kong gồm có Trường Nghệ thuật và Khoa học Xã hội, trường Sale và Quản trị Lee Shau Kee, trường Giáo dục và Ngôn ngữ, trường Khoa học và Công nghệ, Phòng Điều dưỡng và Khoa học Y tế, Trường Khoa học và Công nghệ, Trung tâm e-Learning, Viện chuyên nghiệp và giáo dục thường xuyên Li Ka Shing (LiPACE). Nhờ vào mối quan hệ hợp tác với nhiều nhà tuyển dụng lớn, những trường ĐH Hong Kong hỗ trợ nghề nghiệp tác dụng cho sinh viên, cũng như mở ra nhiều thời điểm trao đổi, thực tập.


Địa chỉ: Ho Man Tin, Hong Kong.

Đại học Mở Hong Kong (OUHK)
ĐH Mở Hong Kong (OUHK)
Đại học Mở Hong Kong (OUHK)
ĐH Mở Hong Kong (OUHK)

Từ khóa: Top 8 Trường ĐH tốt nhất Hong Kong, Top 8 Trường ĐH tốt nhất Hong Kong, Top 8 Trường ĐH tốt nhất Hong Kong

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *